Giỏ hàng

Zippo.vn | Zippo Vietnam

Chiếc bật lửa kháng gió Zippo của bạn được thiết kế để hoạt động hiệu quả nhất khi sử dụng cùng với xăng và đá lửa Zippo chính hãng. Xăng Zippo rất dễ bay hơi, ngay cả khi bật lửa không được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, hãy nhớ luôn đóng nắp bật lửa khi không dùng nó và châm xăng trước khi ra ngoài.
Lưu ý: tránh xa các nguồn lửa và ngọn lửa khi thực hiện châm xăng cho bật lửa.

Các bước cần làm để châm xăng cho bật lửa:

1. Tháo ruột bật lửa ra khỏi vỏ.

2. Xoay ngược ruột bật lửa lại, gỡ miếng xốp đệm ra để mở phần khoang xăng.

    • Gợi ý: bạn có thể sử dụng kẹp giấy hoặc dụng cụ tương tự vậy để gỡ miếng xốp ra.

3. Bơm xăng nhẹ nhàng vào phần bông thấm ở dưới miếng xốp. Ngừng lại khi xăng thấm đến phần bông trên cùng hoặc khi thấy phần bông đổi màu.

    • Lưu ý: Không châm xăng quá đầy. Nếu châm quá đầy, bật lửa sẽ bị rò rỉ xăng. Tránh để xăng Zippo tiếp xúc với da, nếu xảy ra tiếp xúc, rửa sạch vùng tiếp xúc ngay với xà phòng và nước.

4. Lắp lại ruột vào vỏ bật lửa. Đảm bảo lau sạch phần xăng tràn ra (nếu có) và lau sạch tay trước khi đánh lửa. Nếu có xăng còn đọng lại trên bật lửa thì hãy lau khô hoặc đợi nó bay hơi. Hãy chắc rằng bạn đã đóng khoang chứa xăng và không còn xăng đọng lại quanh bật lửa trước khi đánh lửa, đây là một loại chất lỏng rất dễ cháy.

Gợi ý: Nếu bạn muốn giữ bật lửa trong túi áo thì tốt nhất nên để nó hướng xuống dưới.

5. Dùng ngón tay cái, trượt bánh xe lửa xuống phía dưới để tạo lửa. Nếu không phát lửa, lặp lại lần nữa.

6. Khi ngọn lửa cháy và bạn đã sử dụng xong thì đóng nắp bật lửa để dập tắt. Bật lửa zippo không thể tự dập tắt lửa, nên bạn phải đóng nắp bật lửa.

  • Cảnh báo:  Tùy vào thời gian sử dụng, hãy cẩn thận khi chạm vào bật lửa vì nó có thể gây nóng.