Giỏ hàng

Zippo.vn | Zippo Vietnam

Founder's Day

Để kỷ niệm ngày sinh của Mr. George G. Blaisdell nhà sáng lập Zippo Manufacturing Company đồng thời cũng là người phát mình ra bật lửa chống gió Zippo. Hằng năm vào ngày 5 tháng 6 Zippo ra mắt phiên bản Zippo Founder’s Day nhằm kỷ niệm ngày sinh nhật của ông.

lighter

Hình ảnh trên chiếc bật lửa mô phỏng lại chiếc nhẫn với biểu tượng của Zippo, được thiết kế bởi nhà sáng lập George G. Blaisdell để tưởng nhớ niềm tự hào của ông và những thành công lớn mà ông đã đạt được trên chiếc Zippo thân yêu của mình. Blaisdell đã ủy quyền cho Công ty Tiffany & Company của thành phố New York sản xuất chiếc nhẫn mang biểu tượng của Zippo vào những năm 1940. Khái niệm về chiếc nhẫn có thể bắt nguồn từ những năm 1700, khi các cá nhân đeo những chiếc nhẫn như vậy để in một con dấu bằng sáp để đảm bảo một thông điệp bằng văn bản. Hình ảnh tương tự đảo ngược trên vòng dấu hiệu hiển thị hình ảnh chính xác khi được ấn vào con dấu sáp nóng. Việc sử dụng các vòng bảng hiệu đã được chứng kiến sự hồi sinh gần đây vào cuối thế kỷ 19.– Thiết kế con dấu của Blaisdell có hình một chiếc bật lửa Zippo mở nắp với ngọn lửa đang cháy, kèm với chữ ZIPPO được uốn cong phía trên. – Con số 1933, là năm đầu tiên bật lửa Zippo được sản xuất, được hiển thị ngay bên dưới bật lửa và theo sau là địa chỉ của công ty, quê hương của Zippo: BRADFORD, PENNA.– Ở dưới cùng của con dấu là từ LABORANT, tiếng Latinh có nghĩa là “chúng hoạt động” – một mô tả thích hợp nhất cho một chiếc bật lửa Zippo. Cho đến ngày nay, bật lửa Zippo vẫn được bảo hành trọn đời theo chế độ của hãng Zippo: “It works or we fix it for free” – ‘Nó hoạt động hoặc chúng tôi sửa nó miễn phí’. Mỗi thành viên của gia đình Blaisdell nắm quyền sở hữu công ty đã nhận được bản sao của chiếc nhẫn mang dấu ấn riêng của dòng họ, bao gồm các con gái của ông Blaisdell là Sarah Dorn và Harriet B. Wick, con trai của bà Dorn (cháu của ông Blaisdell) chủ sở hữu hiện tại và chủ tịch hội đồng quản trị George Duke, con cháu của ông Duke cũng như các thế hệ sau của gia đình.

Front of lighter with signet design

Bật lửa Everyday Collectible có bản sao của thiết kế vòng Zippo do George G. Blaisdell tạo ra để tưởng nhớ niềm tự hào và thành công to lớn của công ty. Vào những năm 1940, Blaisdell có một chiếc nhẫn do Tiffany & Company ở New York sản xuất. Khái niệm về chiếc nhẫn có từ những năm 1700, khi những con dấu bằng sáp được dán vào các tài liệu trên chiếc nhẫn. Con dấu trên bật lửa Zippo là một hình ảnh phản chiếu, tương tự như chiếc nhẫn do Blaisdell tạo ra, và mang thuật ngữ Latin “LABORANT”. “Nó hoạt động” – sự phù hợp hoàn hảo cho một chiếc bật lửa Zippo. Hình dạng của bật lửa Zippo có từ năm 1932.

48167 Z LI Lighter FoundersDay 20220526 005

George G. Blaisdell đã thiết kế bật lửa của mình đẹp và đáng tin cậy, và kỹ thuật trang trí đầu tiên được phát triển ngay sau khi thành lập Zippo vào năm 1932.

Bộ ba chó sục Scotland này là một trong những thiết kế nghệ thuật đầu tiên xuất hiện trên bật lửa Zippo. Được phát triển ngay sau khi Zippo thành lập vào năm 1932, phương pháp Etch Paint có thể tái tạo những hình ảnh đơn giản và phức tạp với nhiều màu sắc và nhanh chóng thiết lập truyền thống lâu dài của Zippo về các tác phẩm nghệ thuật nguyên bản và thiết kế tùy chỉnh. Etch Paint cuối cùng sẽ phát triển thành quy trình hình ảnh màu đã được thử và thực mà Zippo sử dụng ngày nay.

Sử dụng kết hợp các quy trình ánh sáng và hình ảnh màu của Zippo. Bộ sưu tập dành riêng cho Ngày Sáng lập Web này có thiết kế Scottie mang tính biểu tượng bên cạnh biểu trưng kỷ niệm 90 năm của Zippo trên mô hình Bản sao Brushed Chrome 1935. Nắp hộp kỷ niệm ngày 5 tháng 6 là ngày của người sáng lập và mặt trái của bật lửa làm nổi bật lịch sử và nguyên tắc thành lập của Zippo. Mỗi chiếc bật lửa được đánh số liên tục và mộc đáy kỷ niệm phía dưới.

Cùng chờ đợi để chào đón phiên bản Zippo Founder’s Day 2022-48167 ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Zippo là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời đến từ Mỹ, thành lập vào năm 1932. Sau 90 năm phát triển, hãng có mặt trên hơn 160 quốc gia, vượt mốc 600 triệu bật lửa xuất xưởng. Zippo chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 với tên Zippo Việt Nam. Xem thông tin chi tiết tại website.

Xem thêm: